Sony NEX-5T กล้องที่ได้รับความนิยม ถ่ายรูปสวยมีมนต์เสน่ห์

23 Nov

Sony NEX-5T กล้องที่ได้รับความนิยม ถ่ายรูปสวยมีมนต์เสน่ห์

กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ของ Sony ตัวนี้ได้สร้างชื่อเสียงอันดีงามให้กับ Sony มาตลอดตั้งแต่วันเปิดตัว ดีขนาดที่ว่าสามารถสร้างปรากฏการณ์ NEX-5 Fever ซึ่งผู้คนจำนวนมากตามหาซื้อกันจนขาดตลาดหาซื้อไม่ได้เลย และปรากฏการณ์นี้ไม่ได้เป็นเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นแต่เป็นอีกในหลายๆประเทศด้วย

ในสังคมปัจจุบันนี้มีสื่อโซเชี่ยวมากมายให้เราลงได้รูปถ่ายโชว์ฝีมือกันเต็มไปหมด จึงทำให้ผู้คนหันมาเล่นกล่องกันมากขึ้น รวมทั้งกล้องสมัยนี้ออกมาแบบมาให้มีคุณภาพดี แต่สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นจากปัจจัยเหล่านี้จึงทำให้ผู้หญิงหลายต่อหลายคนที่ไม่เคยจับกล้องก็หันมาจับกันมากขึ้น และ Sony NEX-5T ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ผู้หญิงจำนวนมากแห่กันไปซื้อ จนขาดตลาดไปในช่วงหนึ่ง กล้อง Mirrorless สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงได้ทุกอย่าง คือ ง่าย  สะดวก รวดเร็ว คุณภาพดี บวกกับรูปลักษณ์ที่สวยหวานของ Sony NEX-5T จึงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ว่าทำไมผู้หญิงจำนวนมากถึงตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

NEX-5T เหมาะกับใคร ?

โดยทาง Sony ต้องการเน้นกลุ่มผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นกลุ่มมือใหม่หัดเล่นกล้องต้องการกล้องที่ใช้งานง่ายสะดวก คือกลุ่มนี้จะมาจากแต่เดิมชอบใช้มือถือ Smartphone  ในการถ่ายภาพวิว ภาพสวยงามมาก่อน อยากเขยิบขึ้นมาให้ดูเป็นมืออาชีพขึ้นอีกนิด หรืออยากเริ่มฝึกทักษะของกล้องอย่างจริงๆจัง ด้วยกล้อง Mirrorless แบบหน้าจอสัมผัสจะทำให้ใช้งานสำหรับมือใหม่สะดวกมากยิ่งขึ้นเหมือนการใช้มือถือ Smartphone ถ่ายรูปอย่างไงอย่างงั้น

จาการลองเล่นจับๆดูพบว่า NEX-5T เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นแต่มีปัจจัยมากหน่อย คืออยากได้กล้องคุณภาพสูง เพื่อจะได้ภาพสวยๆ  รวมทั้งไม่ค่อยแคร์กับราคามากเท่าไหร่นัก

NEX-5T เหมาะกับคนชอบเล่นเลนส์มือหมุน หรือเลนส์ Manual รุ่นโบราณนั่นเอง จากการที่มันมีระบบจอสัมผัสและฟังก์ชั่น Parking level ก็จะช่วยทำให้การโฟกัสด้วยมือทำได้ง่ายและเร็วมาก จอภาพสามารถพับขึ้นมาได้ถึง 180 องศาเพื่อให้ถ่าย selfie ได้ มีการออกแบบบริเวณจับขนาดใหญ่ ทำให้การจับกระชับมือขึ้นมากแม้จะจับเพียงมือเดียวก็ตาม

มีระบบจัดเฟรมภาพแบบอัตโนมัติด้วย โดยฟังก์ชั่นนี้จะช่วยในเรื่องของการจัดองค์ประกอบภาพ ใช้สำหรับการถ่ายภาพบุคคล ซึ่งกล้องจะทำการบันทึกรูปภาพที่เราถ่ายและจะตัดภาพอัตโนมัติเพื่อให้ได้สัดส่วนที่พอดี  ส่วนโหมดการทำงานของระบบโฟกัสใน SONY NEX-5T เห็นได้อย่างชัดเจนว่าได้รับการพัฒนามาอย่างเรื่อยๆเลยทีเดียว ระบบโฟกัสจะช่วยในเรื่องของติดตาม โดยทำงานร่วมกับเลนส์ที่รองรับ

สรุปแล้ว Sony NEX-5T เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการฝึกเล่นกล้อง มีงบที่ค่อนข้างสูง ใช้งานง่าย จับกระฉับมือ สีขาวสวย ภายนอกมีความแข็งแรงทนทาน ถ้ามีงบพอน่าจัดมาสักตัว